พิธีปิดโครงการ KKU HEALTHY LIFE 3

You need to add a widget, row, or prebuilt layout before you’ll see anything here. 🙂

ในวันที่ 5 กันยายน 2565 ได้มีการจัดกิจกรรมพิธีปิดโครงการโครงการส่งเสริมสุขภาพที่หลากหลายของบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีงบประมาณ 2565  เป็นโครงการที่จัดขึ้นครั้งที่ 3 โดยฝ่ายทรัพยากรบุคคล ร่วมกับกองทรัพยากรบุคคล ซึ่งมีกำหนดระยะเวลาการดำเนินโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน-31 สิงหาคม 2565 โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้มีการร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ ภายใต้โครงการ “66 Days calories challenge MD Healthy Society 2022” โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 1,177 คน มีจำนวนผู้ส่งผลการออกกำลังกาย 729 คน คิดเป็นร้อยละ 61.93 มีจำนวนการส่งผลรวมทั้งสิ้น 29,041 ครั้ง มีแคลอรี่สะสมตลอดทั้งโครงการฯ รวม 8,400,076 แคลอรี่ คิดเฉลี่ยแคลอรี่ต่อผู้ส่งผลการออกกำลังกาย คือ 11,522 แคลอรี่ต่อคน และมีระยะเวลารวม 1,394,450 นาที (หรือคิดเป็น 23,240 ชั่วโมง หรือคิดเป็น 968 วัน) คิดเฉลี่ยระยะเวลาออกกำลังกาย คือ 1,912 นาทีต่อคน ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล เป็นประธานในพิธีปิดและมอบเกียรติบัตรพร้อมด้วยโล่รางวัลสำหรับผู้ที่มีสถิติประเภทต่างๆมากที่สุด ดังต่อไปนี้

1. หน่วยงานที่มีค่าเฉลี่ยแคลอรี่รวมต่อบุคลากรของหน่วยงานมากที่สุด

2. หน่วยงานที่มีค่าเฉลี่ยเวลารวมที่ใช้ออกกำลังกายต่อบุคลากรของหน่วยงานมากที่สุด

3. หน่วยงานที่มีค่าเฉลี่ยการส่งผลการออกกำลังกายต่อบุคลากรของหน่วยงานมากที่สุด

4. หน่วยงานที่มีบุคลากรเข้าร่วมโครงการมากที่สุด

5. ผู้ที่มีผลแคลอรี่รวมมากที่สุด

6. ผู้ที่ส่งผลการออกกำลังกายมากที่สุด

7. ผู้ที่มีเวลารวมออกกำลังกายมากที่สุด

มีกิจกรรมการให้ความรู้ เรื่อง สร้างสุขภาพ สร้างหัวใจให้แข็งแรง โดย : รศ.นพ.ภัทรพงษ์ มกรเวส รองคณบดีฝ่ายศูนย์หัวใจสิริกิติ์ฯ และบริหารทรัพยากรบุคคล คณะแพทยศาสตร์

พร้อมกิจกรรมการให้คำปรึกษาสุขภาพและตรวจสุขภาพพิเศษ แก่บุคลากรที่เข้าร่วมงานและลงทะเบียน (ฟรี)

* บูธตรวจสุขภาพเบื้องต้นและรับคำปรึกษาเฉพาะราย โดย : หน่วยสร้างเสริมสุขภาพ งานเวชกรรมสังคม

บูธกิจกรรมต่างๆ

* บูธสื่อความรู้สุขภาพและช่องทางการเข้าถึงโรงพยาบาลศรีนครินทร์

* บูธอาหารสุขภาพ โดย : หน่วยสุขศึกษา งานเวชกรรมสังคม

* บูธตรวจประเมินภาวะสุขภาพและไขมันในร่างกาย โดย : บริษัท วาโย เทรด เซนเตอร์ จำกัด

* บูธประเมินสมรรถนะร่างกายและการออกกำลังกายที่เหมาะสม โดย : Fitness มหาวิทยาลัยขอนแก่น